Top 10 Cách trang trí bàn học lấy lại cảm hứng cho sĩ tử ôn thi

23-03-2021 10 2706 0 0

Báo lỗi

Đối với những sĩ tử, bàn học là nơi sẽ đóng đô giúp họ làm bài tập và nhất là những ngày cận kề kì thi thì bàn học sẽ là nơi gắn bó nhất với những sĩ tử với hầu hết thời gian. Vì vậy, bàn học sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại cảm giác và cảm hứng tốt hay xấu đối với những sĩ tử. vậy cho nên, hôm nay Toplist xin sẻ chia một số tuyệt kỹ giúp trang trí bàn học lấy lại cảm hứng cho những sĩ tử chuẩn bị cho một kì thi tốt nhất.

12345678910

1


Trung Hau

Thu dọn sách vở, dọn rác

Một không gian gọn gàng thì điều trước tiên chúng ta phải sắp xếp những vật dụng một cách thật ngay ngắn và ngăn nắp, những dụng cụ hay sử dụng thì chúng ta để trên mặt bàn. những loại sách vở, bút chì, hộp bút,… rất có thể để khoảng cách xa hơn. Khi không gian học tập được sắp xếp gọn gàng thì chúng ta sẽ bớt bị phân tâm hơn và rất có thể triệu tập cao độ cho kì thi sắp đến.

Thu dọn sách vở, dọn rác là việc rất cần thiết làm nhất nếu muốn bắt tay vào việc trang trí bàn học lấy cảm hứng. Bạn không thể nào triệu tập học hay thoải mái trong việc học với cùng một đống giấy lộn xộn nhồi nhét khắp nơi như vậy. Mất đi sự gọn gàng và ngăn nắp nó sẽ làm bạn trì trệ trong việc hoàn thành mục tiêu. Không ai muốn làm việc với cùng một cái bàn học lộn xộn, chen chút nhau từng centimet như vậy phải không nào? Vì thế, hãy dọn dẹp những đồ dùng, sách vở không thể cần đến và để bàn học trống trải nhất rất có thể để bạn có đủ không gian cho việc làm bài tập và ôn thi nhé.

Dọn dẹp lại bàn học
Dọn dẹp lại bàn học
Ảnh minh họa - nguồn: Intenet
Ảnh minh họa – nguồn: Intenet


2


Trung Hau

Đặt thêm một quyển lịch để bàn

Cách trang trí bàn học lấy lại cảm hứng kết quả cho những sĩ tử tiếp theo mà Toplist muốn gợi ý đến bạn đó là đặt thêm một quyển lịch để bàn. Bất kể tháng hay mùa nào trong năm, lịch cũng rất có thể mang lại thú vui cho thời gian làm việc của bạn. Hãy chọn một quyển lịch có hình ảnh theo gu của bạn, để mỗi khi nhìn thấy nó, những bạn sẽ duy trì cảm hứng làm việc suốt cả năm.

Ngày thi cận kề, thời gian trôi qua mỗi lúc một nhanh. Bạn cần chuẩn bị sẵn một quyển lịch và một chiếc đồng hồ để phân bố thời gian hợp lý để vừa học vừa thư giãn, không tạo quá nhiều áp lực cho bản thân. Vì khi kiểm soát được thời gian tức là bạn đã nắm giữ được 1 nửa thành công rồi đó. Lịch để bàn giúp bạn ghi chú lịch học, những việc cần làm trong ngày và những việc phải nhớ để hoàn thành. Nếu biết cách tận dụng lịch để bàn, đây sẽ là một công cụ khá tốt giúp bạn lên kế hoạch và quản lí thời gian trong những mốc thời gian cận kề thi cử này.

Để lịch để bàn
Để lịch để bàn
Ảnh minh họa - nguồn: Internet
Ảnh minh họa – nguồn: Internet

3


Trung Hau

Sử dụng giấy note nhiều màu

Màu sắc và hình ảnh là thứ sẽ in sâu vào tâm trí chúng ta hơn là những con chữ. Những tờ giấy ghi chú màu sắc rực rỡ, điều này giúp không gian thêm sinh động và cá tính. Đồng thời những giấy tờ giúp bạn học triệu tập quả, cách học này rất kết quả được nhiều người nhắc tới, và đã ứng dụng trong góc học tập của tôi.

Tận dụng được điều đó, những bạn sĩ tử hãy ghi những công thức toán học dài ngoằn, những đính lý khó nhớ, hay những câu thơ vào trong giấy note nhiều màu sắc và dán lên tường để mỗi ngày rất có thể học từ từ mà không nhồi nhét. Với cách học này sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn và làm rõ vấn đề vì bạn luôn phải tiếp xúc với nó.

Dùng màu sắc khơi gợi cảm hứng học tập
Dùng màu sắc khơi gợi cảm hứng học tập
Ảnh minh họa - nguồn: Internet
Ảnh minh họa – nguồn: Internet

4


Trung Hau

Sắp xếp thứ tự công việc

Một kế hoạch bài bản rõ ràng sẽ tốt hơn rất nhiều đấy, do đó việc trang bị thêm cuốn sổ để lập ra lịch trình học tập và làm việc là rất tốt đó. Yếu tố này không chỉ là mang tính chất nhắc nhở chúng ta mà còn giúp ta hoạch định rõ ràng điều cần phải làm. Bạn thường bỏ sót những công việc cần làm trong mùa thi cử ví dụ như nộp luận án, làm bảng báo cáo,…và bạn đang cố nhắc nhở mình bằng việc để sẵn những tài liệu ấy trên bàn học. Nhưng, điều đó sẽ làm bạn có cảm giác muốn buông xuôi vì có quá nhiều thứ để làm và không biết bắt đầu từ đâu.

Vì vậy, hãy tận dụng một vách tường kế bên bàn học để dán những mảnh giấy nhắc nhở việc bạn cần làm. Với cách nhắc nhở khoa học và gọn gàng ấy sẽ giúp cho bạn phân nhỏ công việc ra làm từ từ không đợi nước tới chân mới nhảy. Sắp xếp thứ tự công việc là cách hữu hiệu để giúp bạn đi đúng định hướng, không bỏ sót việc quan trọng cũng như nắm được quy trình của bản thân đấy.

Viết rõ công việc cần làm để nhắc nhở
Viết rõ công việc cần làm để nhắc nhở
Ảnh minh họa - nguồn: Internet
Ảnh minh họa – nguồn: Internet

5


Trung Hau

Trang trí bàn học

Bàn học là người bạn đồng hành với chúng ta một khoảng thời gian rất dài từ những năm tháng tiểu học đến thời THPT, ĐH và rất có thể còn dài hơn nữa. Thật vậy chúng ta không nên bỏ quên góc học tập này. Những nguồn cảm hứng ý tưởng phát minh mới sáng tạo đều bắt nguồn từ không gian mà chúng ta học tập mỗi ngày, sở hữu một chiếc bàn xinh xắn và góc học tập gọn gàng ngăn nắp thì giúp chúng ta triệu tập học tập và đạt hiệu tốt nhất mang về những thành tích mà chúng ta mong đợi. Do đó không nên chần chừ để trang trí bàn học của tôi đúng cách nhé.

Bạn đừng nghĩ rằng bạn đang bù đầu tóc rối trong một mớ tài liệu lộn xộn, một đống bài vở còn dang dở thì sẽ không bắt tay vào làm việc khác. Đó là một sai lầm. Bạn có thấy rằng bạn đang gặp quá nhiều áp lực khi bắt đầu ngồi vào bàn học, vì chiếc bạn học của bạn quá nhàm chán, quá quen thuộc. Vậy tại sao lại không đổi mới nó bằng việc điểm xuyến thêm một vài điểm nhất bằng một chậu hoa nhỏ, một vài Bức Ảnh của bạn hay là những lời động viên khích lệ. Hãy tạo thành cho riêng mình một phong thái, một sắc màu mới để bạn có cảm hứng hơn trong việc học hơn là bị quá nhiều áp lực. Việc trang trí sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn đâu, đó cũng là cách để bạn thư giãn đó.

Tạo backgroud riêng
Tạo backgroud riêng
Ảnh minh họa - nguồn: Internet
Ảnh minh họa – nguồn: Internet

6


Trung Hau

Thay đổi phong thủy

Thay đổi phong thủy không phải là điều mê tín dị đoan, khi bạn chọn một góc học tập mới, một vị trí mới sẽ giúp cho bạn có cảm giác mới lạ và có hứng thú hơn trong việc ngồi vào bàn học. Hãy thử di dịch chiếc bàn học đến vị trí mới, hãy thử sắp xếp đồ đạc ở vị trí khác, nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác muốn tìm tòi khám phá hơn. Đây đó là mẹo tâm lý mà rất nhiều bạn vẫn áp dụng đấy nhé.

Cách bố trí bàn học trong phòng ngủ theo phong thủy, vị trí góc học tập trong nhà nên đặt ở vị trí Văn Xương chiếu vào sẽ giúp việc học hành của con thêm sáng lạng, cho con thông minh học giỏi. Vị trí Văn Xương của mỗi người sẽ không giống nhau tùy theo Can năm sinh hoặc Can ngày sinh:

 • Người sinh ngày hoặc năm Giáp: Hướng Tị (Đông Nam)
 • Người sinh ngày hoặc năm Ất: hướng Ngọ (Nam)
 • Người sinh ngày hoặc năm Bính: hướng Thân (tây-nam)
 • Người sinh ngày hoặc năm Đinh: hướng Dậu (Tây)
 • Người sinh ngày hoặc năm Mậu: hướng Thân (tây-nam)
 • Người sinh ngày hoặc năm Kỷ: hướng Dậu (Tây)
 • Người sinh ngày hoặc năm Canh: hướng Hợi (tây-bắc)
 • Người sinh ngày hoặc năm Tân: hướng Tý (Bắc)
 • Người sinh ngày hoặc năm Nhâm: hướng Dần (Đông Bắc)
 • Người sinh ngày hoặc năm Quý: hướng Mão (Đông)
Thay đổi phong thủy cho bàn học
Thay đổi phong thủy cho bàn học
Ảnh minh họa - nguồn: Internet
Ảnh minh họa – nguồn: Internet

7


Trung Hau

Tránh để Smartphone và Máy tính xách tay trên bàn học

Tránh để Smartphone và Máy tính xách tay trên bàn học là một điều tất yếu mà không chỉ là riêng trong lúc bạn đang ôn thi mà trong cả trong lúc bạn đang học nữa nhé. Những thiết bị điện tử sẽ làm bạn triệu tập nhiều hơn thế nữa vào nó và luôn thú vị bạn bằng những trò mới lạ của những ứng dụng. Chúng ta không phủ nhận những tiện ích mà khi ta sử dụng thiết bị điện tử để tra cứu, trao đổi bài học với bè bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc rằng mình rất có thể cưỡng lại những thú vui mà nó đang muốn thú vị bạn thì tốt nhất hãy để xa nó ra trong lúc bạn đang muốn triệu tập vào việc ôn thi.

Người có năng lượng tích cực thường biết sử dụng những thiết bị thông minh một cách hữu ích nhất. Ví dụ, thay cho đổ nhiều thời gian dạo Facebook, câu like, đọc những trang tin giật gân, vô bổ, bạn hãy chọn đọc blog, tạp chí liên quan đến việc học tập của tôi. Hãy lưu những trang thông tin hữu ích đó lại và sử dụng nó một cách thông minh nhất.

Không để vật làm bạn mất tập trung
Không để vật làm bạn mất triệu tập
Ảnh minh họa - nguồn: Internet
Ảnh minh họa – nguồn: Internet

8


Trung Hau

Có đồ chơi thư giãn

Một trong những cách trang trí bàn học giúp sĩ tử lấy lại cảm hứng học triệu tập quả đó là bổ sung những món đồ chơi thư giãn, giảm stress nhẹ nhàng trong những lúc nghỉ ngơi. thay cho thư giãn bằng việc sử dụng Smartphone lướt web, nghe nhạc sẽ làm bạn mất triệu tập không kiểm soát được bản thân và thời gian thì bạn hãy đặt những món đồ chơi đơn giản chẳng hạn như con lật đật, trò chơi câu cá hoặc đồng hồ cát.

Khi bạn làm bài tập quá lâu, cần giải lao một chút cho mắt được thư giãn. bạn cũng rất có thể ngồi tại chỗ và thư giãn nhẹ với những trò chơi có sẵn trên bàn. Cách thư giãn này giúp não bộ bạn được khôi phục khả năng làm việc và tư duy tốt hơn. Với những món đồ chơi đơn giản này sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian vào nó nhưng cũng sẽ thanh thản được trí óc trong tích tắc và sẵn sàng học tiếp.

Thư giãn ngay tại bàn học
Thư giãn ngay tại bàn học
Ảnh minh họa - nguồn: Internet
Ảnh minh họa – nguồn: Internet

9


Vy Thúy

Trang trí cây xanh, hoa cỏ tương thích

Sẽ thật tuyệt vời và trông đẹp hơn nếu bàn làm việc trang trí thêm những chậu hoa có kích thước nhỏ. Sắc xanh dịu nhẹ và gam màu rực rỡ tươi mới có khả năng kích thích giác quan người nhìn tạo năng lượng tích cực.

Bàn học của học viên thường phải để phần lớn diện tích để chứa đựng sách vở, dụng cụ học tập. vậy cho nên những món đồ trang trí chỉ được đặt ở vị trí thứ yếu nhưng cũng không thể thiếu phải không nào. Để chọn cây để bàn học hợp lý cho học viên thì bạn nên để ý chọn những loại cây cảnh như sau:

 • An toàn với sức khỏe: Ở lứa tuổi học viên, những em vẫn tồn tại đó rất hiếu động nên bất kỳ thứ đồ gì những em tiếp xúc đều phải đảm bảo an toàn đối với sức khỏe. Cây để bàn học cũng vậy, phải đảm bảo không tồn tại độc tố, không khiến hại, nhất là về đêm, là thời điểm những em dành nhiều thời gian ngồi ở bàn học.
 • Kích thước nhỏ nhắn: Nên chọn những cây cảnh nhỏ để bàn học là hợp lý hơn cả. Vừa đẹp mắt vừa không làm tốn diện tích hay gây vướng víu khi những em ngồi học.
 • Dễ chăm sóc: Nên chọn những cây cảnh nhỏ để bàn học có đặc tính dễ chăm sóc, tương thích với điều kiện phòng kín để cây tươi lâu. Bởi đôi khi học viên lứa tuổi này hay sao nhãng quên tưới nước hoặc không để ý chăm sóc cây.
Trang trí cây xanh, hoa cỏ phù hợp
Trang trí cây xanh, hoa cỏ tương thích
Trang trí cây xanh, hoa cỏ phù hợp
Trang trí cây xanh, hoa cỏ tương thích

10


Vy Thúy

Giữ những vật dụng thiết yếu nhất của bạn trong tầm tay

Nếu bạn thấy mình đang thường xuyên sử dụng một vật dụng nào đó. Chẳng hạn như bút, kẹp giấy, tài liệu,… Trong cách sắp xếp bàn học, hãy chắc chắn rằng chúng được đặt ở những vị trí mà bạn dễ dàng lấy được. Đồng thời, hãy suy nghĩ về tần suất bạn sử dụng một số vật phẩm trên bàn và sắp xếp chúng theo thứ tự quan trọng. bằng phương pháp sử dụng phương pháp này, bạn cũng rất có thể hợp lý hóa quy trình tìm kiếm và có được cách trang trí bàn học tương thích với nhu cầu sử dụng.

 • Dụng cụ để viết, đánh máy, máy tính xách tay, thiết bị liên lạc và phụ kiện kỹ thuật nên để ngoài bàn hoặc nơi nào khác mà bạn cũng rất có thể dễ dàng lấy được.
 • Tách bút và thước kẻ vào cốc để giữ chúng lại với nhau và tiện cho việc sử dụng mà không chiếm quá nhiều không gian.
 • Để lại kẹp giấy và dập ghim gần máy in hoặc bất kỳ nơi nào bạn thường xuyên sử dụng chúng.
Giữ các vật dụng thiết yếu nhất của bạn trong tầm tay
Giữ những vật dụng thiết yếu nhất của bạn trong tầm tay
Giữ các vật dụng thiết yếu nhất của bạn trong tầm tay
Giữ những vật dụng thiết yếu nhất của bạn trong tầm tay

Từ khóa: Top 10 Cách trang trí bàn học lấy lại cảm hứng cho sĩ tử ôn thi, Top 10 Cách trang trí bàn học lấy lại cảm hứng cho sĩ tử ôn thi, Top 10 Cách trang trí bàn học lấy lại cảm hứng cho sĩ tử ôn thi

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *